TOP 10 KÊNH PODCAST GIÚP BẠN CẢI THIỆN TIẾNG ANH SIÊU ĐỈNH (Phần 2)

Ngày nay, nhiều người trẻ đang hình thành thói quen luyện nghe Tiếng Anh thông qua podcast vì tính tiện lợi của chúng, có thể nghe ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bằng chiếc điện thoại hay laptop. 

Nội dung podcast rất đa dạng, từ các nội dung giải trí đến các nội dung học tập,… Sử dụng podcast để làm quen và học tiếng Anh là một biện pháp hay và có thể đạt hiệu quả cao. Nếu bạn cũng đang mong muốn có một cách học tiếng Anh hiệu quả, hãy cùng CELFA tham khảo những kênh podcast học tiếng Anh siêu đỉnh này nhé!

6. Voice of America

Voice of America là một podcast tin tức tiếng Anh cung cấp một loạt các chương trình đa thể loại với tốc độ chậm rãi và rất dễ nghe. Từ các bản tin thời sự mang tính toàn cầu mỗi tuần cho đến các tài liệu khoa học, các chương trình lịch sử của nước Mỹ và đời sống Mỹ. 

Thông qua các bản tin này, bạn sẽ học được một loạt các thành ngữ tiếng Anh – Mỹ được người Mỹ sử dụng hàng ngày. Trong mỗi bản tin đã được điều chỉnh giảm tốc độ để phù hợp với từng trình độ khác nhau của người nghe.

Phù hợp cho trình độ Intermediate.

7. Better @ English

Better @ English là một kênh podcast luyện nghe tiếng Anh rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Các chủ đề xây dựng từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ nói vừa phải, giúp người nghe có thể bắt kịp câu chuyện một cách dễ dàng và mỗi podcast sẽ được đính kèm phụ đề và ghi chú từ vựng.

Kênh xây dựng nhiều cuộc hội thoại thực tế cùng những người bản ngữ. Những chủ đề gần gũi với cuộc sống, cùng với những kiến thức bổ ích mà bạn có thể khó kiếm trong sách vở sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng cho đời sống.

Better at English | Podcast on Spotify

8. ESL Podcast

Với nguồn tài liệu lớn với hơn 900 podcast do hai nhà Tiến sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng dẫn dắt là Jeff McQuillan và Lucy Tse. Xuyên suốt các Podcast là cuộc đối thoại diễn ra giữa hai nhân vật, sau đó là tập trung vào từ vựng và cách sử dụng cũng như ý nghĩa của chúng. 

Mỗi podcast sẽ chứa đựng một tài liệu hướng dẫn học, giúp bạn làm rõ vấn đề và có thể tự luyện nghe tiếng Anh online tại nhà dễ dàng hơn.

9. Splendid Speaking

Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh cơ bản, hãy thử tiếp tục phát triển với podcast Splendid Speaking. Mỗi podcast sẽ bao gồm các cuộc phỏng vấn và thảo luận bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của của kênh này là những nhân vật góp mặt trong podcast đềukhông phải là người bản xứ. Sau mỗi bài học, bạn sẽ thấy phần phản hồi của các chuyên gia ngôn ngữ đánh giá về phần nói cũng như cách phát âm của những nhân vật chính. Qua đó, bạn sẽ biết cách cải thiện kỹ năng Speaking của mình nếu gặp phải vấn đề tương tự như các nhân vật trong đoạn hội thoại.

10. Luke’s English Podcast

Luke là một giáo viên dạy tiếng Anh có trình độ và cũng được xem là diễn viên hài độc thoại với hàng loạt podcast hấp dẫn và thú vị. Mục đích xây dựng podcast này của thầy Luke nhằm giúp mang lại tiếng cười cho học viên và cung cấp nhiều tài liệu tiếng Anh với đủ các chủ đề hết sức phong phú. 

Đa phần các podcast chỉ xuất hiện mỗi thầy Luke và thỉnh thoảng có thêm những cuộc trò chuyện giữa hai nhân vật. Thầy có một giọng nói ấm áp, cuốn hút người nghe, tốc độ nói chậm rãi và rõ ràng. Đây sẽ là một kênh học tiếng Anh ứng dụng miễn phí tốt dành cho bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về những kênh podcast học tiếng Anh bổ ích này. Ngoài việc cải thiện kỹ năng nghe, bạn sẽ phát triển thêm vốn từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp trong văn nói từ đơn giản đến nâng cao cũng như các kiến thức xã hội phong phú đến từ các chủ đề podcast mang lại. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bạn. 

Chúc các bạn học tập thật tốt và luôn đạt được những thành công trong việc học tiếng Anh và hẹn gặp lại trong những chia sẻ học tập tiếp theo!

Đọc thêm các bài viết liên quan:
TOP 10 KÊNH PODCAST GIÚP BẠN CẢI THIỆN TIẾNG ANH SIÊU ĐỈNH (Phần 1)

7 PODCASTS GIÚP TĂNG KỸ NĂNG NGHE NÓI TIẾNG PHÁP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *