[ MỖI TUẦN 1 CỤM TỪ ĐỂ KỂ ] #CELFA_KỂ

L’Organisation internationale de la Francophonie = Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ

L’Organisation internationale de la Francophonie – Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (gọi tắt là La Francophonie – Cộng đồng Pháp ngữ) là cộng đồng các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp. Hiện nay Cộng đồng Pháp ngữ có tổng cộng 88 thành viên và quan sát viên thuộc 5 châu lục.

🌟 Có bao giờ bạn tự hỏi “Vì sao chúng ta lại có duyên với tiếng Pháp mà không phải là một ngôn ngữ khác?” Để nói về lí do để đồng hành với tiếng Pháp, chắc chắn sẽ có rất nhiều các lí do khác nhau. Ở mỗi thành viên trong cộng đồng Pháp Ngữ, ai cũng có niềm say mê và sự yêu thích bất tận đối với ngôn ngữ cũng như văn hoá của nước Pháp đầy trữ tình và lãng mạn này. Hơn 321 triệu người nói tiếng Pháp, đó không phải là một con số nhỏ, nó biểu đạt cho tính lan tỏa và sức ảnh hưởng của một ngôn ngữ, hơn là ngoại ngữ.

🌟 20.03 cũng là một cột mốc đáng nhớ, chính là ngày hội tôn vinh ngôn ngữ Pháp – ngày Quốc tế Pháp Ngữ (la Journée internationale de la Francophonie). Chủ đề năm 2024 “Đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp bằng tiếng Pháp” truyền tải thông điệp ý nghĩa mang hàm ý thúc đẩy sự hành động. Tiếng Pháp không còn chỉ là một công cụ để giao tiếp hay làm thỏa mãn niềm đam mê văn hoá, trên tất cả, mỗi người trong cộng đồng Pháp Ngữ còn có thể phát triển bản thân mình hơn nữa, đạt đến những cơ hội, những cánh cửa mới thông qua tiếng Pháp, đổi mới sáng tạo, bứt phá để thành công.

🌷✨ 20.03 lại càng đặc biệt hơn khi đây cũng chính là ngày quốc tế Hạnh Phúc. Chúc cho mỗi người trong cộng đồng tiếng Pháp đều có thể tìm thấy được “cánh cửa”, dẫn lối đến những chân trời với nhiều cơ hội mới. Hy vọng rằng tiếng Pháp sẽ không còn là một loại ngôn ngữ mà nó sẽ trở thành một nhân tố đặc biệt, đồng hành cùng bạn đến một cuộc đời tốt đẹp hơn.

🌷✨ CELFA cũng rất biết ơn khi nhờ tiếng Pháp, chúng tôi được tiếp xúc với nhiều người, được giúp cho mỗi học viên xóa tan đi nỗi sợ của họ, tìm thấy được sự tự tin, khai phá tiềm năng để tỏa sáng. Chúng tôi là những người được tiếng Pháp truyền lửa, và đang trên chặng hành trình truyền ngọn lửa ấy cho mọi người. Chúng tôi đã thấy tiếng Pháp diệu kỳ, hi vọng bạn cũng thế nhé!

Le bonheur est fait de petites choses.

Bonne journée internationale de la Francophonie !

Bonne journée internationale du bonheur !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *