Phong tục ngày Tết: Pháo hoa

 [Phong tục ngày Tết] 

🎆 Truyền thống bắn pháo hoa đón năm mới 🎆

Mỗi năm, vào đêm giao thừa, không ít người trong chúng ta đều xem pháo hoa chào đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi phong tục này bắt nguồn từ đâu không?

Vào khoảng thế kỷ thứ VII, người Trung Quốc cổ đại đã phát minh ra pháo hoa để xua đuổi tà ma và bảo vệ sự yên lành cho những người trong làng. Sau này, truyền thống bắn pháo hoa trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân trong mỗi thời khắc giao thừa để cầu nguyện cho năm mới bình yên. Vào thời khắc giao thừa, pháo hoa được bắn lên trời như một hình thức chào tạm biệt năm cũ và xua tan những điều không may để chào đón một năm mới tốt đẹp, thịnh vượng và may mắn. Truyền thống này cũng mang lại niềm tin và hy vọng cho một khởi đầu tươi sáng. Đến nay, truyền thống đó vẫn giữ nguyên giá trị và được đón nhận ở nhiều nước trên thế giới.

Giao thừa cũng là lúc bạn được đoàn tụ, sum vầy bên gia đình và những người thân yêu, cùng nhau quây quần bên mâm cơm, ngắm nhìn pháo hoa và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp đầu xuân.

Nguồn: 

https://www.doisongphapluat.com/nguon-goc-cua-truyen-thong-ban-phao-hoa-dem-giao-thua-a561057.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *